CẤP HỌC MẦM NON HUYỆN BA VÌ THAM GIA TẬP HUẤN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON MỚI

Thực hiện Công văn 2876/SGDĐT-GDMN ngày 13/8/2021 của Sở GDĐT Hà Nội về việc Tập huấn trực tuyến chỉ đạo, hướng dẫn chương trình giáo dục mầm non, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ và Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học mới 2021-2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì tham gia đầy đủ buổi tập huấn với sự chỉ đạo của đ/c Hoàng Thị Kim Nhung - Phó trưởng phòng GDĐT Ba Vì. Trong buổi tập huấn ngoài cán bộ, chuyên viên phòng GDĐT tham gia có 200 cán bộ, giáo viên cốt các các trường Mầm non tham dự trực tuyến qua các điểm cầu Phòng GDĐT chủ trì, chia sẻ.

Vụ Trưởng Nguyễn Bá Minh - Bộ GDĐT Phát biểu ý kiến

Nội dung chính của chương trình tập huấn: Quán  triệt  những  nội  dung,  yêu cầu mới trong Chương trình giáo dục mầm non sửa đổi, bổ sung; Hướng  dẫn  chỉ  đạo  một  số  nội dung công tác quản lý, thực hiện Chương trình GDMN sau sửa đổi, bổ sung; Chỉ  đạo  công  tác  tập  huấn  bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho CBQL và GVMN; Hướng dẫn tổ chức chuẩn bị cho trẻ em mẫu giáo trong các cơ sở giáo dục mầm non sẵn sàng học đọc, học viết theo hướng liên thông với chương trình lớp 1 Tiểu học; Hướng dẫn tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng,  chăm sóc sức  khỏe cho trẻ em trong cơ sở giáo dục mầm non; Hướng dẫn đánh giá thực hiện chương trình trong cơ sở giáo dục mầm non; Hướng dẫn tổ chức các hoạt động phát triển nhận thức cho trẻ mầm non phù hợp với bối cảnh địa phương...

Cấp học Mầm hon Huyện Ba Vì tham gia tập huấn trực tuyến

Trong đợt tập huấn lần này có sự tham gia trực tuyến của toàn bộ 63 tỉnh thành trên toàn quốc, 63 điểm cầu tại Sở GDĐT kết nối tới toàn bộ các Phòng GDĐT địa phương và các trường Mầm non. Có thể nói đây là chương trình tập huấn đồng bộ toàn quốc mang quy mô lớn, triển khai sâu rộng tới các địa phương về chương trình giáo dục mầm non mới. Trước tình trạng dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, các làm của Bộ Giáo dục và Đào tạo hứa hẹn mang lại hiệu quả rất cao, giúp cho toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên tiếp cận với cách tư duy mới, chủ động, sáng tạo trong công tác và cập nhật kiến thức mới nhằm nâng cao chất lượng quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mầm non. Từ đó, tạo động lực, tinh thần hứng khởi, vui tươi sáng tạo, cảm xúc tích cực cho toàn thể giáo viên, chuẩn bị cho một năm học mới tràn đầy niềm tin và gặt hái được nhiều thành công, nhiều thắng lợi.

Tác giả: Hoàng Thị Phương Thảo_PGD Ba Vì