A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cấp học Mầm non huyện Ba Vì tổ chức chuyên đề Tạo hình

Ngày 27/05/2020 Cấp học Mầm non huyện Ba Vì tổ chức chuyên đề Tạo hình tại trường MN TTNC Bò và Đồng Cỏ Ba Vì.

Nhằm thực hiện tốt kế hoạch năm học 2019-2020 và đẩy mạnh phát triển chất lượng giáo dục trong các nhà trường trên địa bàn huyện Ba Vì. Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì tổ chức chuyên đề kiến tập về “Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động Âm nhạc” học kỳ II năm học 2019 - 2020 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cấp học Mầm non huyện Ba Vì.

Chương trình được tổ chức tại trường Mầm non Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng Cỏ Ba Vì. Tới dự và chỉ đạo buổi kiến tập chuyên đề có đồng chí Hoàng Thị Kim Nhung – Tổ trưởng tổ Mầm non cùng các đồng chí là chuyên viên, cán bộ tổ Mầm non phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì, các đồng chí đại diện Ban giám hiệu và giáo viên cốt cán của các trường Mầm non trên địa bàn huyện Ba Vì.

Hình ảnh cán bộ giáo viên tới dự chuyên đề Tạo hình

Tại buổi kiến tập, Cán bộ và giáo viên các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã được tham dự 3 hoạt động tạo hình tiêu biểu đã đạt giải Nhất, giải Nhì trong cuộc thi giáo viên giỏi cấp huyện năm học 2019-2020. Hoạt động mang tính sáng tạo, độc đáo, gần gũi và tận dụng đa dạng các sản phẩm của trẻ theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”. Hoạt động mở đầu buổi chuyên đề kiến tập là hoạt động của khối 4 tuổi với tên đề tài Món quà tặng người thân trong gia đình“ do cô giáo Nguyễn Thị Hương – GV trường MN TTNC Bò và Đồng Cỏ Ba Vì thể hiện. Với phương pháp và hình thức tổ chức mới mẻ, các cô đã hóa thân làm những nhà ảo thuật để dẫn dắt các em học sinh đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Các em đã tạo ra được sản phẩm rất đẹp và ý nghĩa.

Hình ảnh cô đang khám phá tranh cùng trẻ

Hình ảnh trẻ đang sáng tạo tranh theo ý thích

 

Hình ảnh tiết dạy học sinh 4 tuổi của cô Nguyễn Thị Hương – GV trường MN TTNC Bò và Đồng Cỏ Ba Vì

Với khối 3 tuổi, cô giáo Mai Thị Cẩm Nhung  - GV MN Tản Hồng đã thể hiện hoạt động tạo hình theo mẫu rất sáng tạo với đề tài Tô màu bức tranh bằng cát”. Với sự sáng tạo của mình cô giáo đã dùng cam để chiếu trực tiếp lên màn hình máy chiếu cho trẻ quan sát cô làm mẫu rất thực tế và tạo sự thích thú cho các em. Những bức tranh được chính trẻ tạo nên từ đôi bàn tay khéo léo của mình thật đẹp, trong sáng và đầy màu sắc.

Hình ảnh cô giáo dùng cam chiếu hoạt động cô làm mẫu

 

Hình ảnh trẻ đang tô màu ngôi nhà bằng cát

 

Hình ảnh trẻ đang tô màu ngôi nhà bằng cát

Đặc biệt, ở khối 5 tuổi với tài năng tuyệt vời của các giáo viên trường MN Phú Đông đã hóa thân thành các nhân vật trong truyện cổ tích để mang lại không khí tươi mới cho hoạt động tạo hình với bài dạy “Hoạt động sáng tạo từ mẹt tre”. Hoạt động tạo hình giờ đây không còn là một hoạt động khô khan, cứng nhắc. Trái lại đến với hoạt động này các em vừa được xem, vừa được học, vừa được làm, vừa được sáng tạo. Cô giáo đã áp dụng nhiều phương pháp đổi mới, linh hoạt trong hoạt động tạo hình để làm nênnhững hoạt động học bổ ích và hiệu quả.

Hình ảnh cô đang hóa thân thành Phú Ông và anh Bờm

 

Hình ảnh cô giáo đang cho trẻ nhận xét sản phẩm

 

Hình ảnh cô giáo Phùng Thị Hà – MN Phú Đông cùng các em học sinh

Kết thúc buổi kiến tập, phát biểu tổng kết tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Kim Nhung – Tổ trưởng tổ MN phòng GD&ĐT đã đánh giá rất cao sự cố gắng, nỗ lực của nhà trường trong việc xây dựng hoạt động tạo hình sáng tạo thực sự lấy trẻ làm trung tâm. Các giáo viên đã có nhiều đổi mới sáng tạo trong xác định mục tiêu, lựa chọn nội dung, đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động, đánh giá trẻ giúp trẻ mạnh dạn, tự tin phát triển ngôn ngữ rất tốt. Đồng chí Hoàng Thị Kim Nhung đã chỉ đạo các nhà trường sau buổi học tập các tiết dạy chuyên đề về tiếp tục tổ chức, triển khai tới 100% giáo viên trong nhà trường góp phần từng bước nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Thành công của buổi kiến tập đã khẳng định quyết tâm của đội ngũ nhà giáo huyện Ba Vì trong việc đổi mới giáo dục đáp ứng yêu cầu của ngành và sự phát triển chung của xã hội.

Hình ảnh đ/c Hoàng Thị Kim Nhung tổng kết hội nghị


Tác giả: Hoàng Thị Phương Thảo_PGD Ba Vì
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 68
Tháng trước : 1.532