A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội khuyến học huyện Ba Vì tiếp nhận, trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 21/9/2021 Hội Khuyến học thành phố Hà Nội, Hội khuyến học huyện Ba Vì, đã tổ chức lễ tiếp nhận và trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ba Vì từ Quỹ khuyến học Việt Nam. Dự buổi lễ có ông Phạm Huy Hoàng – Phó Chủ tịch, kiêm giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam; bà Nguyễn Thị Ngọc Minh – Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Đức Anh – Phó chủ tịch, UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Ba Vì; lãnh đạo Phòng Giáo dục&Đào tạo huyện; đại diện các nhà tài trợ thiết bị “Sóng và máy tính cho em”.

.

Quỹ khuyến học Việt Nam trao tặng 300 triệu đồng cho Hội Khuyến học thành phố Hà Nội

Hội Khuyến học huyện Ba Vì tiếp nhận hỗ trợ từ Hội Khuyến học thành phố Hà Nội

Trước diễn biễn vẫn còn nhiều phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đều tổ chức cho học sinh, sinh viên học trực tuyến (online). Để học tập theo phương pháp này có hiệu quả, đòi hỏi phải có trang thiết bị dạy và học phù hợp. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều gia đình ở nông thôn còn gặp khó khăn về kinh tế, nên không thể trang bị cho con em mình thiết bị tối thiểu phục vụ học tập trực tuyến, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc học tập, tiếp thu kiến thức của các em học sinh. "Hưởng ứng Chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động. Quỹ Khuyến học Việt Nam đã kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, để dành tặng hỗ trợ cho Hội Khuyến học thành phố Hà Nội 300 triệu đồng mua thiết bị học trực tuyến cho các em học có hoàn cảnh khó khăn sinh trên địa bàn thành phố. Sau khi tiếp nhận số tiền từ Quỹ Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học thành phố Hà Nội đã trích 100 triệu đồng, để hỗ trợ Hội khuyến học huyện Ba Vì mua thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học thành phố Hà Nội và huyện Ba Vì cùng đơn vị tài trợ Food Bank Việt Nam trao quà cho các em học sinh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Anh– Phó chủ tịch, UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Ba Vì  đã gửi lời cảm ơn đến Quỹ Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học thành phố Hà Nội và các nhà tài trợ đã quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ, cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Vì. Đồng thời cho biết với mục tiêu “tạm dừng đến trường, không dừng học”, ngay từ đầu năm học 2021-2022 Ngành Giáo dục&Đào tạo huyện Ba Vì đã chủ động, chỉ đạo các nhà trường triển khai giải pháp dạy học trực tuyến, nhằm giúp học sinh duy trì nền nếp học tập, đảm bảo nội dung chương trình kế hoạch của năm học. Tuy nhiên, số em học sinh thiếu thiết bị để học trực tuyến trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều, vì vậy trong thời gian tới Hội khuyến học huyện Ba Vì mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Quỹ Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học thành phố Hà Nội cũng như các đơn vị tài trợ để có thêm nhiều thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến  dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện. Qua đó, đảm bảo cho việc học tập của các em, đồng thời cũng để động viên, khích lệ các em cố gắng vươn lên, giành được thành tích cao trong học tập. Nhân dịp này, đơn vị Food Bank Việt Nam cũng đã gửi tặng 25 bộ máy tính, để Hội khuyến học huyện Ba Vì trao cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Cũng trong sáng ngày 21/9, UBND xã Cổ Đô đã phối hợp với Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển Công nghệ Hà Nội tổ chức trao tặng thiết bị dạy học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Cổ Đô.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển Công nghệ Hà Nội trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trước hoàn cảnh khó khăn của nhiều em học sinh của xã Cổ Đô chưa có thiết bị thông minh để học trực tuyến, Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển Công nghệ Hà Nội đã phối hợp với UBND xã Cổ Đô trao tặng 32 chiếc Điện thoại thông minh cho 32 em có hoàn cảnh khó khăn của xã Cổ Đô. Phát biểu tại buổi trao tặng quà, bà Trương Thị Bích Hà, Phó Giám đốc Công ty chia sẻ “Trước tình hình đại dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, việc các em học sinh phải học ở nhà là rất thiệt thòi, nhất là việc các em lại không có thiết bị để học trực tuyến. Vì vậy Công ty đã quyết định trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh như vậy, mong muốn các em học tập tốt hơn từ các thiết bị học trực tuyến”.

Đại diện xã Cổ Đô, đồng chí Phùng Mai Long, Bí thư Đảng ủy xã cho biết “Suốt thời gian qua thực hiện việc Sóng và Máy tính cho em, xã Cổ Đô đã huy động nhiều nguồn xã hội hóa để có nhiều thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Việc Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển Công nghệ Hà Nội trao tặng 32 chiếc điện thoại thông minh đã góp phần vào việc xã đã quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong việc trang bị thiết bị dạy học thông minh”.

 


Tác giả: Hoàng Thị Phương Thảo_PGD Ba Vì
Nguồn:UBND huyện Ba Vì Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.541
Hôm qua : 5.094
Tháng trước : 55.554