A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH HUYỆN BA VÌ HÂN HOAN TRONG NGÀY KHAI GIẢNG TRỰC TUYẾN

Sáng nay, 7h30 ngày 5/9/2021, Hơn 60.000 học sinh cấp Mầm non, Tiểu học, THCS, PTCS trên toàn huyện Ba Vì đã dự Lễ khai giảng năm học mới được truyền hình trực tiếp tại trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; phát trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2; kênh phát thanh sóng FM...). Tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh các nhà trường đã theo dõi Lễ khai giảng trong không khí trang nghiêm, háo hức và đầy niềm vui.

Lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp tại trường THCS Trưng Vương - Hoàn Kiếm

Sau khi dự Lễ khai giảng được phát trực tiếp trên Đài truyền hình Hà Nội, các trường học tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến (thực hiện trên nền tảng dạy học trực tuyến của các nhà trường) thời gian từ 8h45 đến 9h30. Mỗi nhà trường đã chủ động lựa chọn lên phương án tổ chức các hoạt động sinh hoạt thiết thực, ý nghĩa, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Thành phố và UBND huyện. Buổi sinh hoạt đầu năm của các nhà trường được tổ chức với mục đích chung giúp học sinh làm quen với thầy cô giáo, bạn bè, điều kiện học tập và rèn luyện; làm quen với phương pháp dạy học và giáo dục trong nhà trường ở lớp học mới, cấp học mới; tạo nên môi trường học tập và rèn luyện thân thiện, tích cực và hiệu quả; tạo tình cảm, niềm tin của học sinh đối với trường, lớp, thầy cô và bạn bè. Từ tình cảm và niềm tin này, các em sẽ có động lực học tập và rèn luyện tốt hơn khi bước vào năm học mới.

Lễ khai giảng trực tuyến tại trường THCS Thái Hòa

Học sinh Tiểu học huyện Ba Vì dự lễ khai giảng trực tuyến

Học sinh Mầm hon huyện Ba Vì dự lễ khai giảng trực tuyến

Ngay sau ngày khai giảng, từ ngày 6/9/2021, thực hiện sự chỉ đạo của Sở GDĐT, Phòng GDĐT Ba Vì đã triển khai đến các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến theo kế hoạch của trường theo khung thời gian năm học và thời khóa biểu của mỗi trường trong thời gian học sinh nghỉ học phòng chống dịch Covid-19. Riêng đối với cấp học mầm non, trong thời gian trẻ dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh, các cơ sở giáo dục mầm non không tổ chức dạy học trực tuyến mà duy trì hoạt động kết nối với gia đình, trẻ em qua hoạt động truyền thông, hướng dẫn cha mẹ/người chăm sóc trẻ em thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, tổ chức cho trẻ em vui chơi tại nhà.

Lễ khai giảng đã kết thúc, mặc dù không được tổ chức trực tiếp, không hoa, không có những cái bắt tay nhưng đã để lại trong lòng các em học sinh những niềm cảm xúc khó tả. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên huyện Ba Vì quyết tâm vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 hoàn thành nhiệm vụ năm học mới 2021-2022 đúng như chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong thư gửi Khai giảng: “Như lịch sử đã chứng minh, không có thách thức nào có thể vượt cao hơn tinh thần hiếu học, không khó khăn nào có thể làm chùn bước ý chí phấn đấu, quyết tâm mài dùi kinh sử, chinh phục tri thức để làm rạng danh tiên tổ, để phụng sự đất nước của dân tộc Việt Nam trong suốt hàng ngàn năm văn hiến”. Một năm học mới đã đến kính chúc các thầy cô một năm học mới thật nhiều sức khoẻ, gặt hái nhiều thành công, chúc các em học sinh tự tin, bản lĩnh và thật nhiều sáng tạo trong học tập và trong cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày lễ khai giảng tại các trường học trên địa bàn huyện Ba Vì:

 

 

 


Tác giả: Hoàng Thị Phương Thảo_PGD Ba Vì
Tổng số điểm của bài viết là: 80 trong 17 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.601
Hôm qua : 5.094
Tháng trước : 55.554