A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Ba Vì trao tặng kinh phí mua thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do Công ty Cổ phần Ao Vua tài trợ

Ngày 27/11/2021 UBND huyện Ba Vì, Hội Khuyến học huyện Ba Vì và Công ty Cổ phần Ao Vua đã tổ chức hội nghị trao tặng kinh phí mua thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ba Vì.Dự hội nghị có đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Bạch Công Tiến – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Ba Vì; ông Nguyễn Mạnh Thản – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua; lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện.

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Công ty Cổ phần Ao Vua đã ủng hộ kinh phí mua thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ba Vì. Trong đợt này huyện Ba Vì có 50 em học sinh được công ty hỗ trợ, với tổng kinh phí là 300 triệu đồng.

Các đồng chí thường trực Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo Hội khuyến học, Công ty Cổ phần Ao Vua tặng quà cho các em học sinh

 

Ông Nguyễn Mạnh Thản – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua cho biết: trong nhiều năm qua, ngoài các hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty Cổ phần Ao Vua luôn quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng văn hóa học đường của huyện Ba Vì. Mong rằng các em học sinh sử dụng có hiệu quả thiết bị được công ty tài trợ trong việc học tập vàtiếp thu kiến thức bổ ích, phấn đấu trở thành những công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội.

Ông Nguyễn Mạnh Thản – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua phát biểu tại hội nghị

Được nhận kinh phí mua thiết bị học tập trực tuyến của Công ty, em Phương Thị Thu Huyền – học sinh lớp 8C, Trường THCS Tản Hồng xúc động chia sẻ: Hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, không thể mua được thiết bị học trực tuyến mới. Em phải dùng điện thoại cũ của bố, trong quá trình học tập trực tuyến nhiều lần em bị đẩy ra ngoài phòng học, làm ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu bài học của em và không chụp lại được bài tập gửi cho các thầy, cô giáo. Mặc dù được các thầy, cô giáo thông cảm, đồng viên, giúp đỡ, nhưng em cảm thấy mình vẫn chưa hoàn thành tốt việc học của mình. Qua đây em cũng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Huyên ủy, UBND huyện, Hội khuyến học huyện, Công ty Cổ phần Ao Vua và hứa sẽ sẻ dụng đúng mục đích món quà được trao tặng, cố gắng học tập tốt, phấn đấu trở thành người con ngoan trò giỏi.

Đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyệnphát biểu cảm ơn Công ty Cổ phần Ao Vua và động viên các em học sinh

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã cảm ơn ông Nguyễn Mạnh Thản và Cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Ao Vua, đã dành tặng kinh phí mua thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện. Đồng chí cho biết: Trước diễn biễn của dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nhiều phức tạp. Thực hiện mục tiêu “tạm dừng đến trường, không dừng học”, ngay từ đầu năm học 2021-2022 Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì đã chủ động, chỉ đạo các nhà trường triển khai giải pháp dạy học trực tuyến, nhằm giúp học sinh duy trì nền nếp học tập, đảm bảo nội dung chương trình kế hoạch của năm học. Đến nay, ngoài học sinh lớp 9 của huyện được UBND TP cho phép học trực tiếp. Các trường học trên địa bàn huyện Ba Vì vẫn tổ chức cho học sinh học trực tuyến. Theo thống kê huyện Ba Vì còn khoảng trên 1.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị để học trực tuyến. Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” huyện Ba Vì huy động sự vào cuộc của toàn xã hội, sự chung tay, góp sức, ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân dân, các doanh nghiệp…đến nay đã có 800 em học sinh được trang bị các thiết bị học trực tuyến. Hiện nay trên địa bàn huyện vẫn còn khoảng 250 học sinh thiếu thiết bị để học trực tuyến. Vì vậy trong thời gian tới huyện rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Công ty Cổ phần Ao Vua nói riêng, và các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp ủng hộ giúp đỡ mua thiết bị học trực tuyến cho các em. Qua đó, đảm bảo cho việc học tập của các em, đồng thời cũng để động viên, khích lệ các em cố gắng vươn lên, giành được thành tích cao trong học tập.

Theo UBND huyện


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 28
Tháng trước : 2.621