A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Ba Vì tổ chức gặp mặt kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021)

Sáng ngày 17/11/2021, Huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị trực tuyến với 31 điểm cầu xã, thị trấn gặp mặt kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Tới dự có đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UVTV Huyện ủy; Thường trực UBND huyện; các phòng, ban của huyện và đại diện một số Hiệu trưởng nhà trường.

Huyện Ba Vì tổ chức hội nghị trực tuyến mít tinh kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021)

Tại buổi kỷ niệm, đại biểu cùng ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam và những đóng góp to lớn của đội ngũ các thế hệ nhà giáo trong sự nghiệp GD-ĐT huyện Nhà. Huyện Ba Vì với bề dày truyền thống lịch sử văn hóa và cách mạng. Nơi đây đã sản sinh ra nhiều người con ưu tú trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Được xây dựng, phát triển trên “cái nôi” văn hóa và cách mạng bền vững đó, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành giáo dục và đào tạo huyện Ba Vì đã không ngừng vươn lên, thực hiện tốt công cuộc đổi mới, sáng tạo, tích cực cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” bằng cả trí tuệ và tâm huyết trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Ngành GD-ĐT huyện nhà nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Hiện nay, với đội ngũ trên 5.500 giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục các cấp, Ngành GD-ĐT huyện Ba Vì luôn tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước để khẳng định: vườn hoa thi đua “Hai tốt” vẫn luôn luôn rực rỡ sắc hương và trở thành một nét đẹp của toàn ngành. Nhiều phong trào thi đua được đông đảo đội ngũ nhà giáo hưởng ứng tích cực, tạo sự chuyển biến về chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo huyện nhà. Đến nay, huyện đã có 58/110 trường đạt chuẩn quốc gia. Năm học 2020 – 2021, toàn ngành hoàn thành nhiều nội dung quan trọng. Chất lượng giáo dục ở các cấp học của huyện được nâng lên rõ rệt, Ngành đã vươn lên 9 bậc, đứng thứ 17 trong 30 quận, huyện của thành phố Hà Nội.

Năm học vừa qua, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các nhà trường trong huyện tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả trong các cuộc thi, các phong trào của ngành phát động. Đặc biệt, có 202 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 09 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Phòng GDĐT Ba Vì đã đạt giải nhì, các cá nhân đạt 01 giải Nhất, 7 giải Nhì, 8 giải Ba và 5 giải KK trong ngày Hội CNTT cấp Thành phố. Có 3 thầy cô giáo đạt Giải thưởng “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo”.

 Phát huy đúng tinh thần kỷ cương – tình thương – trách nhiệm, bên cạnh công tác dạy học, toàn ngành GD- ĐT đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. Đặc biệt, năm học 2021 – 2022, với khởi đầu đầy khó khăn do dịch bệnh covid-19, Hưởng ứng “Chương trình sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Phòng GD-ĐT huyện đã khẩn trương phát động trong ngành và thực hiện vận động đã tạo sự lan tỏa rộng khắp, kịp thời hỗ trợ các thiết bị phục vụ học trực tuyến cho nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó trên địa bàn huyện.

Đại diện các cá nhân được nhận Kỷ niệm Chương Vì sự nghiệp Giáo dục- Đào tạo

Đại diện các tập thể nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thành phố

Các cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ GD-ĐT

Các cá nhân nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội

Các cá nhân nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội

Ghi nhận những kết quả đạt được trong năm học đầy khó khăn vừa qua, UBND huyện đã công nhận 93 tập thể LĐTT, 288 cá nhận đạt danh hiệu CSTĐ, 541 cá nhân đạt danh hiệu LĐTT. Sở Giáo dục và Đào tạo công  nhận 15 tập thể LĐXS; tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân; Bộ GDĐT tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân. Đặc biệt 4 tập thể đã được UBND thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc trong năm học đó là: MN TTNC bò và đồng cỏ, Tiểu học Tây Đằng, THCS Phú Châu và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực toàn ngành GD-ĐT huyện nhà đã đạt được; đồng chí mong muốn cán bộ quản lý, các thầy cô giáo trong thời gian tới tiếp tục nỗ lực, đẩy mạnh các phong trào thi đua, siết chặt kỷ cương, đảm bảo môi trường giáo dục lành mạnh; đồng thời khắc phục khó khăn trong thời điểm ảnh hưởng của dịch bệnh, đổi mới sáng tạo trong dạy và học, chủ động bảo quản giữ gìn cơ sở vật chất trường học, giữ vững kết quả giáo dục, đảm bảo an toàn cho các cháu học sinh khối 9 được đi học trực tiếp. Từ đó có thể dần đưa các cháu học sinh các khối lớp khác được trở lại trường học. Huyện ủy – HĐND – UBND huyện luôn quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo nhằm đưa phong trào giáo dục huyện nhà đạt được những đỉnh cao mới, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực, góp phần tích cực nâng cao tri thức dân trí, đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước./.

Theo UBND huyện Ba Vì


Tác giả: Hoàng Thị Phương Thảo_PGD Ba Vì
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 28
Tháng trước : 2.621