Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ ứng dụng CNTT năm học 2019-2020

Ngày 30/9/2019, Phòng GD&ĐT Ba Vì ban hành Kế hoạch số 784/KH-GDĐT về thực hiện nhiệm vụ ứng dụng CNTT năm học 2019-2020. Nội dung Kế hoạch chỉ rõ 7 chỉ tiêu chính mà ngành giáo dục huyện đề ra trong năm học 2019-2020.

Nội dung Kế hoạch số 784/KH-GDĐTchỉ rõ 7 chỉ tiêu chính mà ngành giáo dục huyện đề ra trong năm học 2019-2020, cụ thể:

1. 100% các trường học sử dụng Hệ thống quản lý thông tin giáo dục trực tuyến của Ngành trong công tác quản lý, điều hành; thực hiện thông báo điểm học tập và rèn luyện miễn phí qua tin nhắn OTT, email và website.

2. Phòng Giáo dục và 100% các trường công lập ứng dụng văn bản xác thực điện tử, chữ ký điện tử trong giao dịch hành chính.

3.  50% các trường tiểu học, trung học cơ sở trang bị sách giáo khoa điện tử các môn học Lịch sử, Giáo dục công dân, Thủ công, Tin học cho thư viện nhà trường;

4. 100% các trường mầm non có ít nhất 4 máy tính, 01 máy chiếu; duy trì đường truyền internet tốc độ cáo và hệ thống phát wifi miễn phí phục vụ cho công tác giáo dục. Các trường tiểu học, THCS đã có phòng thực hành máy tính thực hiện dạy môn Tin học tự chọn đảm bảo đúng quy định về tỷ lệ số học sinh/máy tính (Tiểu học tối đa 24 học sinh/1 máy tính; THCS tối đa 16 học sinh/1 máy tính). Phấn đấu trên 80% trường tiểu học, 50% trường THCS có giáo viên Tin học đồng thời có phòng thực hành máy tính nối mạng phục vụ dạy Tin học;

5.  Khai thác hiệu quả mạng xã hội học tập ViettelStudy, xây dựng các khóa học, các chuyên đề bồi dưỡng trực tuyến nhằm phổ kiến thức chuyên môn đồng thời nâng cao kỹ năng ứng dụng CNTT cho cán bộ, giáo viên các trường học.

6. Khai thác hiệu quả các Cổng thông tin điện tử ngành; phấn đấu 100% các trường Mầm non, Tiểu học và THCS hoàn thiện xây dựng website; website các nhà trường đảm bảo được kết nối liên thông với cổng thông tin điện tử của Phòng nhằm tăng cường hiệu quả trong công tác chỉ đạo, thực thi công việc.

7. Thực hiện giải pháp thu phí không dùng tiền mặt theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Chi tiết nội dung kế hoạch xem file đính kèm.

Tác giả: Anh Tuấn
Nguồn:Phòng GD&ĐT Ba Vì Copy link